background img
7 ปี ago
4881 Views
ปิดความเห็น บน สลัดแอปเปิ้ล ทำกินเองง่ายๆเรามีวิธีมาบอก

สลัดแอปเปิ้ล ทำกินเองง่ายๆเรามีวิธีมาบอก

Written by

สลัดแอปเปิ้ล

สาวๆ ที่รักสุขภาพและควบคุมน้ำหนักคงคุ้นเคยกับ “สลัด” เป็นอย่างดี เพราะเป็นอาหารเพื่อสุขภาพและความงาม ไม่ว่าจะเป็นผัก ธัญพืช ผลไม้ ล้วนแต่ดีต่อใจ กินยังไงก็ไม่อ้วน และยังอร่อยอีกด้วย  ปัจจัยสำคัญที่ทำให้สลัดอร่อยก็คือ ความสดของส่วนประกอบ และน้ำสลัด

สลัดผักนั้น อาจหาซื้อได้ไม่ยากนัก แต่สลัดผลไม้แบบเฉพาะเจาะจงอาจหายากขึ้นมาอีกนิดหนึ่ง เพราะเวลาทำขายต้องเป็นผลิตภัณฑ์ที่แมส เป็นที่ต้องการของลูกค้าส่วนใหญ่ เพราะฉะนั้น ถ้าอยากกินแบบเฉพาะอย่าง ทำเองนี่แหละดีที่สุด วันนี้เลยขอแนะนำเมนู “สลัดแอปเปิ้ล” สลัดที่ทำจากผลไม้นางฟ้าของสาวๆ เพราะนอกจากจะมีแคลอรี่ต่ำมากแล้วยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ ชะลอความแก่ ลดคอเลสเตอรอล ป้องกันโรคร้ายๆ อีกสารพัด นางฟ้าชัดๆ มากินสลัดแอปเปิ้ลกันดีกว่า ทำไม่ยากด้วยค่ะ

ส่วนประกอบ:

  1. แอปเปิ้ล ครึ่งผล เลือกสีตามที่ชอบ เพราะมีรสชาติต่างกัน สีแดงชะลอวัย ลดริ้วรอย สีเขียวน้ำตาลน้อย คุมน้ำหนักได้ดี
  2. สตอเบอรี่ ปริมาณตามชอบ
  3. ใบสะระแหน่ 5-8 ใบ
  4. ถั่วลิสง หรือ อัลมอนด์ 5 เม็ด
  5. มะนาว 1 ลูก
  6. น้ำผึ้ง 2 ช้อนชา
  7. เกลือป่น

ผักสีเขียว แต่งจานสลัด

ปริมาณสามารถเพิ่มได้ตามต้องการ และแม้จะชื่อว่า สลัดแอปเปิ้ล แต่ก็อาจจะเติมเนื้อลงไปได้นิดหน่อย ที่ทานเข้ากันเช่น กุ้งสัก 1-2 ตัวเล็ก

ขั้นตอนการเตรียม

  1. หั่นแอปเปิ้ลเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าขนาดเล็กๆ
  2. สตอเบอร์รี่ หั่นขวาง

เด็ดผัก เตรียมถั่ว คั้นน้ำมะนาว เตรียมเอาไว้ เมื่อเตรียมแล้วให้พักไว้ในชามก่อน

การทำน้ำสลัด

                ในเรื่องวัตถุดิบ ขึ้นอยู่กับความสด แต่สิ่งที่ทำให้สลัดอร่อยมากน้อยขึ้นอยู่กับน้ำสลัด น้ำสลัดสำหรับแอปเปิ้ลนั้น เน้นเรื่องรสชาติเปรี้ยวหวาน อาจใช้เพียง น้ำผึ้ง มะนาว เกลือ ผสมกัน ปรับรสชาติให้ถูกปาก เทลงไปในชามผลไม้ที่เตรียมไว้ ก็ได้สลัดแอปเปิ้ลที่อร่อยแล้ว

หรือบางคนอาจเลือกสูตรเป็นสลัดน้ำข้น ก็เพิ่มเครื่องลงไปอีกนิดหน่อย เช่น กระเทียม พริกขี้หนู โขลกให้เข้ากัน เติมน้ำตาลปี๊บ น้ำปลา มะนาว เกลือป่นใส่มายองเนสนิดหน่อย คลุกเคล้าเข้ากัน ชิมรสที่ชอบใจแล้วเทลงในชามสลัด

การจัดเสิร์ฟ

                วางผักสีเขียวรองจาน ก่อนตักสลัดลงตรงกลาง โรยด้วยถั่วลิสงหรืออัลมอนด์ผ่าซีก ใบสะระแหน่แต่งหน้า เพิ่มสารอาหารด้วยกุ้งต้มสักตัวหรือสองตัว หรือไข่ต้ม ¼ ฟองก็ได้

ง่ายและอร่อย มีคุณประโยชน์ต่อร่างกายมากด้วยสรรพคุณของแอปเปิ้ล ผลไม้นางฟ้า ป้องกันโรคได้สารพัด เหมาะสำหรับสาวๆ ที่รักษาสุขภาพ ควบคุมน้ำหนัก แต่อยากกินอาหารอร่อยถูกปาก

 

Comments are closed.